Đóng

Cẩm nang du học

Chili System 25/12/2018 Cẩm nang du học, Tin du học, Tin tức

7 lỗi phổ biến khi nộp đơn vào đại học Mỹ

Ngày 9/8/2016 , Business Insider đã có cuộc nói chuyện với Abby Siegel, nhà tư vấn tuyển sinh đại học với 19 năm kinh nghiệm, để chia sẻ những sai lầm phổ biến nhất mà ứng viên đại học Mỹ mắc phải. Với những bạn có ý định du học nước ngoài, đặc biệt ở Mỹ, những chia sẻ này có giá trị nhất định.


1. Sử dụng lý do chung trong việc lựa chọn trường

Học sinh không nên nói rằng muốn học ở trường nào đó vì kích thước của lớp học hay tỷ lệ giáo viên – sinh viên. Câu trả lời đó là quá chung chung vì có rất nhiều trường đại học có các lớp học với số lượng sinh viên ít. Các em thực sự cần điều tra một cái gì đó độc đáo mà mình thích về trường và thể hiện điều đó trong các bài luận tuyển sinh.

2. Quên hiệu đính

Học sinh nên đọc lại kỹ hồ sơ xin học và bài luận của mình. Các em nên nhờ một người lớn như giáo viên, phụ huynh, hoặc tư vấn viên hướng dẫn để xem lại và đảm bảo không có lỗi.

3. Thiếu cơ hội để giải thích đầy đủ hoạt động ngoại khóa

Phần Hoạt động (Activities) trong Common Application (hệ thống nhận hồ sơ của các trường) thường giới hạn số lượng ký tự nhất định. Học sinh không nên bỏ lỡ cơ hội để nói về tất cả hoạt động ngoại khóa của mình vì hạn chế này. Các em nên sử dụng mục Thông tin thêm (additional information) để viết hết những gì chưa thể kể trong phần Hoạt động.

4. Đưa thông tin điểm thi thấp, thậm chí khi nhà trường không yêu cầu

Không phải tất cả trường yêu cầu bạn gửi điểm thi chuẩn hóa; nhiều trường bây giờ để mục Điểm kiểm tra là tùy chọn. Ngoài ra, một số trường yêu cầu bạn gửi tất cả điểm kiểm tra (ví dụ, nếu bạn đã thi SAT nhiều lần), nhưng một số thì không.

Nếu bạn có điểm tốt trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn, việc cung cấp điểm chắc chắn là một lợi thế. Nhưng nếu điểm thi rất thấp, bạn cần biết chắc chắn yêu cầu của từng trường trước khi nộp đơn và cân nhắc việc có cung cấp điểm hay không.

5. Nộp đơn đúng ngày hết hạn

Rất khuyến khích học sinh gửi hồ sơ trước thời hạn. Các trường để ý thời gian học sinh gửi đơn, và điều này phản ánh tiêu cực cho học sinh khi nộp đơn vào đúng ngày cuối cùng trong hạn nộp. Ông Siegel nói rằng việc nộp đơn vào ngày cuối cùng có thể khiến các bộ tuyển sinh đánh giá học sinh là lười hay trường các em nộp không phải lựa chọn đầu tiên của mình.

w1

6. Bỏ qua việc thể hiện sự quan tâm tới trường ngoài việc xin học

Các trường đã bắt đầu nhìn vào những lĩnh vực khác để chứng minh sự quan tâm của người nộp đơn, bao gồm xem các trang xã hội của học sinh. Họ biết học sinh có “thích” trang Facebook hay “theo dõi” trên Twitter và Instagram của trường hay không.

7. Xin thư giới thiệu của giáo viên vào những phút cuối cùng

Học sinh nên dành đủ thời gian để có được thư giới thiệu của giáo viên. Ông Siegel khuyên nên bắt đầu đề nghị giáo viên viết thư giới thiệu từ mùa xuân của năm hai trung học, và sau đó theo dõi tiến trình ngay khi năm cuối bắt đầu.

Quỳnh Linh (theo Business Insider)

(Theo vnexpress: http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/du-hoc/7-loi-pho-bien-khi-nop-don-vao-dai-hoc-my-3453505.html)

Quý phụ huynh và các em có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết vui lòng liên hệ  để được tư vấn miễn phí:
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ DI TRÚ THANH TÂM
57/7 A1 Hồ Bá Phấn, Phước Long A, Quận 9, TPHCM.
Tel: (028) 3728.1898 – hotline: 0976.848.898 (Có thể gọi qua zalo hoặc viber)
Email: duhocthanhtam@gmail.com
Website: https://visamisstam.com
Facebook: www.facebook.com/duhocthanhtam

Chat Facebook
  • Công ty tư vấn Du học và Di trú Thanh Tâm xin chào bạn!

  • Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  • Chat ngay