Đóng

Tin du học

Quản Trị 23/11/2021 Tin du học, Tin tức, Tin tức cập nhật

VIỆT NAM ĐỨNG THỨ 6 TRONG DANH SÁCH NHỮNG NƯỚC DẪN ĐẦU VỀ SỐ LƯỢNG SINH VIÊN DU HỌC TẠI MỸ

Thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, theo báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) mới công bố ngày 16/11, Mỹ tiếp tục là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế, đón tiếp hơn 914.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 200 quốc gia trong năm học 2020-2021.
Thực tế, dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Mỹ với 21.631 sinh viên trong năm học 2020-2021.
Việt Nam cũng tiếp tục đứng thứ 2 toàn cầu về số lượng sinh viên theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng của Mỹ, chiếm tới gần 11% tổng số sinh viên quốc tế theo học tại các trường này.
Trong 21.631 sinh viên Việt Nam du học tại Mỹ, 70,6% học cao đẳng, đại học, 15,6% sau đại học, 12,1% tham gia vào chương trình thực tập không bắt buộc (OPT), và 1,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.
Sinh viên Việt Nam ở Mỹ tiếp tục thể hiện sự quan tâm cao đến các ngành trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán (STEM), và kinh doanh/quản trị. 46% sinh viên Việt Nam ở Mỹ theo học các ngành STEM và 26,9% theo học các ngành kinh doanh/quản trị.
Tính chung trong tổng sinh viên quốc tế, kỹ thuật vẫn là ngành học phổ biến nhất với 20,9% sinh viên quốc tế theo học trong lĩnh vực này, tiếp theo là các lĩnh vực toán học, khoa học máy tính (19,9%), và kinh doanh/quản trị (15,9%).
Hiện nay, Chính phủ, các trường đại học và cao đẳng Mỹ đã thực thi nhiều chính sách linh hoạt giúp tiếp nhận các sinh viên quốc tế trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả hai hình thức học tập một cách an toàn, mang lại cơ hội và sự hỗ trợ cho những sinh viên này trong thời gian khủng hoảng toàn cầu.
Chat Facebook
  • Công ty tư vấn Du học và Di trú Thanh Tâm xin chào bạn!

  • Chúng tôi có thể hỗ trợ gì cho bạn?

  • Chat ngay